Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào?

Xe đua F1 được xem là chiến mã trong cuộc đua công thức 1 danh tiếng khắp hành tinh. Để được tham gia vào cuộc tranh tài khốc liệt này, chúng phải được thiết kế hoàn hảo trên mọi khía cạnh đồng thời phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của FIA đưa ra. Vậy một chiếc xe đua F1 có cấu tạo như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khoang lái

Đây là một bộ phận quan trọng của xe đua F1, nó không đơn thuần chỉ là chỗ ngồi của các tay đua mà còn là nơi để điều khiển tất cả các công tắc của xe, giúp xe rẽ trái, rẽ phải, dừng xe, kiểm tra nhiên liệu, vận tốc… Khoang lái được làm bằng hệ thống khung với chất liệu sợi cacbon để giảm tối đa việc gây chấn thương cho các tay đua. Khung xe đưa vào lắp ráp phải được kiểm tra kỹ càng về mặt chất lượng.

Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào? 1
Xe đua F1

Điện tử

Hầu hết các xe đua F1 đều phải chịu sự kiểm soát của bộ máy trung tâm, từ động cơ, hộp số… để các tay đua dễ dàng kiểm soát tốc độ và độ bám.

Bình nhiên liệu

Trên mỗi xe đua công thức 1 đều phải có bình nhiên liệu. Đây được xem là mầm sống của xe, giúp xe dễ dàng di chuyển. Có nhiên liệu thì xe mới hoạt động được. Xe F1 gồm hệ thống bình xăng và bình dầu, nó được lắp ở vị trí sau lưng các tay đua. Thành bình nhiên liệu được thiết kế dày, có khả năng chống được đạn và chống cháy nổ, nhằm tạo nên sự an toàn cho các tay đua. Trong khi đó, bình chứa nhớt được thiết kế ngay trước động cơ, giúp trọng lượng xe được hài hòa.

Lốp xe

Lốp của xe F1 đều được thiết kế và sản xuất theo quy định của FIA dành cho các thời tiết nắng ráo và mưa nhằm phục vụ cho giải đua được tổ chức theo mùa nào. Lốp xe F1 được làm từ hợp kim nhẹ và mỗi bánh được gắn bằng một con ốc duy nhất. Các bánh xe lại được gắn vào xe bởi một đai ốc. Xe F1 còn được thiết kế 4 rãnh nhằm tăng cường độ ma sát dưới mặt đường. Hiện nay, lốp xe F1 được cung cấp bởi nhà sản xuất lốp xe Pirelli với các màu sau:

Với thời tiết khô ráo: Lốp xe F1 với màu trắng có sọc và không sọc, lốp màu vàng và lốp màu đỏ có sọc và không sọc.

Với thời tiết mưa: Pirelli cung cấp lốp màu xanh lá và lốp màu xanh da trời.

Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào? 2
Lốp xe F1

Phanh và bộ phận giảm xóc

Xe F1 được thiết kế với hệ thống phanh và giảm xóc theo tiêu chuẩn nhằm an toàn cho các tay đua. Những tiêu chuẩn mà bộ phận này phải tuân theo đó là khí động học và giảm lực cản. Chính vì thế, các tay đua khi hãm phanh hay tăng tốc, chỉ cần bấm vào bảng điều khiển.

Khi các tay đua giảm tốc độ thì lực tác động lên nó rất lớn do  bánh trước và sau xe đua F1 đều được trang bị phanh đĩa. Hệ thống phanh F1 đạt tiêu chuẩn phải hãm chiếc xe từ tốc độ 290 km/h xuống còn 80 km/h trong vòng chưa đầy 2 giây. Nếu không làm được điều này thì tai nạn rất dễ xảy ra.

Động cơ

Cũng như các bộ phận khác của xe, động cơ F1 là động cơ V-10, nặng khoảng 100kg, tốc độ lên tới 19.000 vòng/phút và sinh ra công suất 900 mã lực, xe có dung tích 3 lít, tốc độ vòng tua máy cao gấp 3 lần và công suất lớn hơn tới 8 lần đối với một chiếc xe bình thường. Ngoài ra, bộ phận hộp số của xe F1 phải có 6 hoặc 7 cấp, thời gian để chuyển số diễn ra trong vòng vài phần nghìn giây.

Gầm xe

Gầm xe F1 phải được thiết kế đủ tiêu chuẩn sao cho luồng khí nóng được thoát đi một cách nhanh nhất để máy móc xe nhanh nguội đồng thời lực ép sẽ giảm đi nhằm ít ảnh hưởng đến tốc độ của xe. Ngoài ra, dưới gầm xe F1 nhà sản xuất còn gắn một miếng gỗ cứng nhỏ dày 10 mm để ngăn không cho xe chạy sát mặt đất quá mức cho phép.

Sườn xe

Xe đua F1 có sườn xe vô cùng chắc chắn. Nó được làm bằng thép cao cấp ngăn không cho xe bị móp méo nếu như xảy ra những va chạm mạnh trên đường đi.

Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào? 3
Cơ sở sản xuất xe F1

Cánh trước xe

Cánh trước xe là bộ phận không thể thiếu của xe F1, nó có nhiệm vụ tiếp xúc với lực cản của gió và định hướng luồng không khí chạy suốt chiều dài xe để làm mát cho xe.

Cánh đuôi xe

Đây là bộ phận không thể thiếu của xe F1. Nó có nhiệm vụ giúp chiếc xe bám đường tốt hơn và làm tăng lực ma sát. Vì thế, khi thiết kế, các chuyên gia phải nghiên cứu làm sao để có góc tới nhỏ nhất nhằm cản được hướng đi của gió một cách tốt nhất.

Khí động học

Khi thiết kế xe F1, các chuyên gia phải giải quyết được vấn đề khí động học của xe. Theo đó, khi đua, không khí bên ngoài sẽ tạo ra lực rất lớn có thể làm lật xe. Chính vì thế, họ phải kiểm soát được sức gió sao cho khi tác động vào xe lực của gió phải giảm đến mức độ thấp nhất để an toàn cho người lái.

Trên đây là các bộ phận của xe đua F1. Không giống như chiếc xe thông thường khác, xe đua F1 được thiết kế với yêu cầu cao hơn và khắt khe hơn. Chính vì thế, để góp phần làm nên giải đua thành công còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó xe đua là một yếu tố không thể thiếu.

Những chiếc xe an toàn trong F1 6
Những chiếc xe an toàn trong F1
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào? 8
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào?
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1 10
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay 12
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay
Ferrari F1 SF1000
Giới thiệu Ferrari F1: SF1000 – Chiếc xe của giải xe đua 2020
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn 14
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1? 16
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1?
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát 18
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát