Vô lăng DAS sẽ không được sử dụng trong mùa giải 2021

Luật của F1 sẽ thay đổi từ năm 2020. Hiện tại, giải đua chuẩn bị sẽ diễn ra và FIA cũng đang cân nhắc cho mùa giải năm 2021. Theo đó, vô lăng của DAS sẽ không được sử dụng cho mùa giải năm 2021.

Những điều luật khắt khe mới

Theo điều 10.5 thuộc luật kỹ thuật vào F1 năm 2021, các bên thông qua hồi cuối năm ngoái và nêu ra rõ ràng rằng, bất cứ việc thay đổi góc độ nào của bánh lái chỉ được thực hiện xoay vô lăng mà thôi.

Điều này cũng có thể ngầm hiểu, các thiết kế DAS mới được Mercedes vừa cho ra mắt sẽ có nguy cơ bị cấm tham gia vào các cuộc đua từ này. Theo luật của FIA, việc sử dụng vô lăng DAS là một ý tưởng lách luật,bằng việc thay đổi toàn bộ các triết lý mà FIA đang cố áp dụng trong cuộc thi này.

Những quản lý của F1 đã nhanh chóng dập tắt đi ước mơ những động cơ của Mercedes sẽ cho ra đời. Và như thế là, mọi thứ có lẽ chỉ mới bắt đầu mà thôi.

Vô lăng DAS sẽ không được sử dụng trong mùa giải 2021 1

Theo đó, họ chỉ định, nếu như một đội đua sử dụng một giải pháp chưa bao giờ nghĩ ra hoặc chưa từng tưởng tượng ra thì đó là giải pháp không tốt và chắc chắn họ sẽ ngăn chặn nó.

Về mặt lý thuyết mà nói, DAS chính là chiếc vô lăng giúp cho các đội đua xe của Mercedes điều chỉnh được góc độ xòe của các bánh xe, việc này được thực hiện bằng cách kéo vô lăng vào và đẩy vô lăng ra. Chiếc vô lăng này được kỳ vọng sẽ giúp cho chiếc xe đi nhanh hơn khi trên đoạn đường thẳng.

Cũng theo giám đốc kỹ thuật của Mercedes thì đây không phải là ý tưởng quá mới mẻ bởi trước khi thực hiện đã bàn luận với FIA rồi.

Những thông tin mới nhất

Việc chiếc vô lăng của Mercedes không được tham gia vào mùa giải năm 2021 không phải là thông tin mới nhất trong mùa giải F1. Hiện tại, ở mùa giải này chúng ta vẫn nhận thấy những điều mới mẻ như việc thay lá cờ caro để kết thúc chặng đua hay việc thay lốp xe mới để thử thách đường đua, giảm nguy cơ gây tai nạn cho những người tham gia vào các cuộc đua.

Những thay đổi mới chung quy cũng chỉ để phát triển hơn nữa những đường đua của mùa giải. Một lần nữa, chúng ta hãy cùng hi vọng những thay đổi nhằm mang đến những điều có lợi nhất cho các đội đua trong mùa giải mới bạn nhé!

 

 

 

Những chiếc xe an toàn trong F1 7
Những chiếc xe an toàn trong F1
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào? 9
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào?
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1 11
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay 13
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay
Ferrari F1 SF1000
Giới thiệu Ferrari F1: SF1000 – Chiếc xe của giải xe đua 2020
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn 15
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1? 17
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1?
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát 19
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát