Lý do F1 diễn ra trong 3 ngày là vì sao?

Tròn 1 tháng nữa, giải đua F1 sẽ diễn ra tại Việt Nam. Tại Hà Nội, mọi công tác chuẩn bị gần như đã hoàn thành, theo lịch, công thức 1 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/1/2020 tại Việt Nam. Bạn đã biết lý do vì sao F1 diễn ra trong 3 ngày chưa?

Một chút thông tin về F1

F1 là cụm từ viết tắt của Formula 1 – hay công thức 1, đây là giải đua được Liên đoàn Ô tô Quốc tế tổ chức, với một loạt những quy định chung và bắt buộc những người tham gia phải tuân thủ đúng như đã quy định.

Các quy định đó bao gồm: động cơ hút phải lên đến 4500cm3 hoặc lốp xe tham gia hoặc những siêu xe tham gia.

Các lý do cho thấy F1 thường diễn ra trong 3 ngày

Không quá dài ngày, nhưng nó sẽ là những chuỗi ngày quyết định của công thức 1. Trong giải đua F1, hoạt động của 3 ngày thường như sau:

Lý do F1 diễn ra trong 3 ngày là vì sao? 1

Ngày 1: Các tay đua sẽ có một ngày tập luyện, và ngày này không bắt buộc, bao gồm cả buổi sáng và chiều. Thông thường ngày này sẽ kéo dài 1 tiếng 30 phút.

Ngày 2: Đây là ngày đua phân hạng, thời gian cho ngày đua này là 1 tiếng. Này này chưa làm 3 phần chính là Q1, Q2, Q3. Sau thời gian đua này sẽ quyết định vị trí xuất phát của các tay lái trong ngày đua chính thức.

Ngày 3: Đây là ngày đua chính thức của các tay đua, sau ngày đua này sẽ quyết định ai là người thắng trận. Ngày đua này có ý nghĩa lớn đối với những tay đua bởi nó quyết định có vào tiếp các chặng đua ở các nước hay không.

Trên thế giới, tại một số nước lịch trình có thể thay đổi một chút. Năm nay, tại Việt Nam, thời gian bắt đầu là từ 3-5.4.2020.

3 ngày là khoảng thời gian để các tay đua có thời gian luyện tập thể lực, luyện tập sức khỏe, kinh nghiệm để có thể thi đấu tốt hơn. Một mặc, bởi các trường đua diễn ra ở nhiều nước, thời gian 3 ngày sẽ giúp các tay đua có thể làm quen được với đường đua, đặc biệt là những trường đua có nhiều khúc cua nguy hiểm khó lường.

Lý do giảm sự rủi ro trong quá trình thi đấu cũng được nhắc đến khi có rất nhiều tay đua gặp tai nạn trên các đường đua. Đương nhiên là chúng ta cấm kỵ nói đến những điều này, nhưng lẽ dĩ nhiên thắng thua phải được rạch ròi và việc bị tai nạn khi đua xe là chuyện như cơm bữa. Thời gian 3 ngày chính là thời gian giúp cho các tay đua có thời gian định hình lại đường đua cách đua của mình sao cho hợp lý.

 

Những chiếc xe an toàn trong F1 7
Những chiếc xe an toàn trong F1
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào? 9
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào?
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1 11
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay 13
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay
Ferrari F1 SF1000
Giới thiệu Ferrari F1: SF1000 – Chiếc xe của giải xe đua 2020
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn 15
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1? 17
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1?
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát 19
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát