Lốp xe sẽ thay đổi vào năm 2021 tại chặng đua F1

FIFA đang chuẩn bị cho kế hoạch thay đổi Lốp xe ở mùa giải năm 2021 trong khi mùa giải năm 2020 đang diễn ra và chưa có hồi kết. Đây thực sự là những điều thú vị của những chặng đua F1.

Những thay đổi mới

Trước thềm buổi chạy thử ở Đức, FIFA đã công bố một phần luật công thức 1 sẽ được thay đổi vào năm 2021, cụ thể, những lốp xe sẽ được thay đổi để đảm bảo độ an toàn và tính trơn tru cho các tay đua thần thánh.

Theo đó, vành lốp bây giờ sẽ được đổi lại từ 13-inch thành 18-inch. Việc nâng vành xe này có ý nghĩa vô cùng to lớn, khi mà vào năm 2014 FIFA cùng với Pirelli hì hục thử lửa trong những năm vừa qua. Lần này, không chỉ được thay đổi vành lóp mà độ rộng của lốp cũng được thay đổi từ 305mm xuống chỉ còn 270mm, chiều rộng lốp phía sau sẽ được giữ nguyên như thường là 405mm.

Sự thay đổi bộ “chăn” làm nóng lốp cũng sẽ được thay đổi vào năm 2021. Chính điều này đã tạo nên việc các nhà cung cấp sẽ tìm cách giữ nhiệt vào vùng nhiệt độ thích hợp cho các lốp xe. Việc bỏ các “cahwn” để làm nóng lốp sẽ được FIFA thực hiện để giảm chi phí cho các đội tham gia vào giải đua F1 trên toàn cầu.

Lốp xe sẽ thay đổi vào năm 2021 tại chặng đua F1 1

Kết luận cuối cùng

Như vậy, chúng ta sẽ được biết thêm rằng, vào năm 2021 việc thay đổi lốp sẽ chính thức được thực hiện. Và đương nhiên, việc đảm bảo các tay đua có thể tiếp tục chạy với khả năng cao hơn hay không cũng  là điều dễ hiểu.

Cho đến nay, FIFA đã mở đăng ký cung cấp lốp đến tháng 8, để tìm các hãng lốp xe đủ uy tín cung cấp chạy đường đua F1. Hiện nay, nhà cung cấp lốp xe Pirelli mong muốn được tiếp tục trở thành nhà cung ứng lốp x echo F1 cùng với những bộ luật mới sẽ diễn ra vào năm 2021.

Các bộ luật mới được thực hiện, ngầm hiểu về những sân chơi mới, với sự công bằng mới , sự cạnh tranh tất nhiên sẽ diễn ra trên trường đua, tạo ra những cơ hội đột phá và kích thích thêm nhiều đội tham gia giải đua F1 năm nay.

Chúng ta vãn chưa biết, liệu việc thay đổi lốp xe có ảnh hưởng nhiều đến việc đua cua rcacs gã khổng lồ hay không, nhưng chắc chắn, những việc đó sẽ tạo ra những hiệu ứng mới trong giải đua F1 năm 2021!

 

Những chiếc xe an toàn trong F1 7
Những chiếc xe an toàn trong F1
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào? 9
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào?
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1 11
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay 13
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay
Ferrari F1 SF1000
Giới thiệu Ferrari F1: SF1000 – Chiếc xe của giải xe đua 2020
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn 15
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1? 17
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1?
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát 19
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát