Điều thú vị chưa ai biết về tượng đài trường đua giải F1

Nếu bạn là người yêu thích môn thể thao tốc độ thì có lẽ bạn sẽ không thể nào bỏ qua được cái tên trường đua Hungaroring – Tượng đài của các giải F1. Có điều gì thú vị mà bạn chưa biết về trường đua này?

Lịch sử kể lại

Dựa vào lịch sử, chúng ta nhớ lại, vào những năm 80 của thế kỷ trước, ông trùm F1 chính là ngài Bernie Eccleston. Vị này đã ấp ủ về một chặng đua F1 tại Đông Âu và lúc bấy giờ, nghiễm nhiên, Hungary không phải là lựa chọn của ông. Tuy nhiên, do duyên trời định ông đã gặp gỡ những người bạn Hungary và xây dựng ý tưởng tổ chức trường đua.

Những dự tính xây dựng đường đua ở Monte Carlo bất thành, khi ấy chính phủ Hungary đã quyết định cho xây đường đua ở TP Budapest tại một thị trấn nhỏ có tên Mongyorod. Điều này là dễ hiểu cho sự ra đời của cái tên đường đua Hungaroring sau này.

Và chặng đua được tổ chức lần đầu tiên vào những năm 1986, khi đó Hungaroring tiếp tục có trên bản đồ F1 và cho đến ngày hôm nay nó vẫn là thứ quý giá nhất của F1.

Điều thú vị chưa ai biết về tượng đài trường đua giải F1 1

Những điều chưa biết về Hungaroring

Được biết, những chặng đua thông thường sẽ được tổ chức vào mùa hè, khi đó thời tiết ở Hungaroring sẽ nóng và khô kèm theo đó là bụi. Đường đua này có sự thay đổi theo độ cao, đường đua hẹp và hai bên đường chẳng có gì ngoài mãnh đất trống. Điều này tạo nên sự thú vị cho đường đua.

Đường đua trở thành ngôi sao của Hungary khi có hơn 10 chặng đua được tổ chức mỗi năm tại đây. Đây cũng chính là điểm du lịch hấp dẫn cho du khách quốc tế khi có giải F1 hàng năm.

Hungaroring chính là một trong những biểu tượng hoàn hảo của nền thể thao ở Hungary, và ngành du lịch. Đây không chỉ là đường đua, nó còn là một tượng đài bất xâm nhập được với các quái kiệt thi đấu. Cho đến bây giờ, nó vẫn là tượng đài khiến nhiều người mơ được đến.

Ngày nay, đường đua Hungaroring vẫn là đường đua tuyệt vời nhất, trong sâu thẳm những gã khổng lồ của môn thể thao thần tốc, đây chính là nơi lưu giữ lại những ký ức quá đẹp đẽ về một thời trai trẻ xung trận của mình. Ngày nay, đường đua này vẫn được xem như một tượng đài không thể thiếu trong mùa giải F1.

 

Những chiếc xe an toàn trong F1 7
Những chiếc xe an toàn trong F1
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào? 9
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào?
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1 11
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay 13
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay
Ferrari F1 SF1000
Giới thiệu Ferrari F1: SF1000 – Chiếc xe của giải xe đua 2020
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn 15
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1? 17
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1?
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát 19
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát