Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn

Đăng cai giải đua xe công thức 1 đã mang lại nhiều giá trị hữu ích cho các quốc gia, nó chính là cỗ máy kiếm tiền bội thu nhờ những dịch vụ vé, ẩm thực, nghỉ dưỡng đồng thời còn là một kênh PR hữu hiệu để phát triển quốc gia trong tương lai. Thế nhưng, một số quốc gia đã tháo chạy không lời hứa hẹn giải đua này do chi phí bỏ ra quá lớn không đủ chi phí trang trải.

Đăng cai giải đua xe công thức 1: Cỗ máy kiếm tiềm của Singapore

Singapore là một quốc gia đăng cai giải đua xe công thức 1 đầu tiên của Đông Nam Á và được tổ chức thành công mỹ mãn. Từ năm 2008, quốc gia này đã ghi tên vào danh sách ban tổ chức bộ môn thể thao đắt đỏ và hấp dẫn nhất hành tinh và lưu lại dấu ấn vĩ đại. F1 trở thành cỗ máy kiếm tiền của một quốc gia bé nhỏ này.

Cuộc đua đầu tiên được tổ chức vào năm 2008 và duy trì đến nay làm cho doanh thu về du lịch của đảo quốc sư tử tăng cao, chiếm 4% tổng doanh thu quốc gia.

Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn 1
Singapore đăng cai thành công giải đua xe F1

Singapore tổ chức F1 thành công chính là nhờ vào sự tài trợ chính của hãng hàng không Singapore Airlines của quốc gia này cộng với doanh thu từ bán vé, ẩm thực, du lịch và các sự kiện đi kèm. Trong mùa F1, Singapore đón gần 300 ngàn khán giả quốc tế, góp phần tăng lợi nhuận đến 100 triệu đô la mỗi năm.

Giải đua F1 đã mang đến nguồn thu dồi dào cho Singapore. Ngoài ra, còn tăng doanh thu về quảng cáo trên tivi thông qua các kênh truyền hình trực tiếp giải F1.

Tổ chức thành công giải đua F1 cũng chính là một sự thành công to lớn của Singapore.

Malaysia, Đức tháo chạy việc đăng cai giải đua xe công thức 1

Nhiều quốc gia trên thế giới đã đăng cai giải đua F1. Tuy nhiên không phải hoa hồng đều trải trên chân. Nhiều quốc gia đã tháo chạy việc đăng cai cho những lần sau do lỗ nặng. Điển hình là Malaysia và Đức. Trong đó, Malaysia phải chia tay giải F1 mặc dù đã tổ chức được 20 năm. Nguyên nhân do tập đoàn hóa dầu Petronas gặp khủng hoảng về doanh thu dẫn đến việc làm nhà tài trợ chính trở nên khó khăn về chi phí. Hơn nữa, vé phát hành chỉ bán được 60% trong khi đó chi phí tổ chức giải rất cao khó bù lỗ.

Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn 2
Malaysia và Đức đã tháo chạy khỏi giải đua F1

Về phần Đức, quốc gia này có 2 đơn vị đăng cai tổ chức F1 là Nurburgring và Hockenheim. Tuy nhiên họ cũng từ giã F1 do lỗ nặng. Nguyên nhân là vì chiến lược thu hút khán giả của giải thất bại, nhiều hàng ghế trống trên khán đài khiến giải F1 trở nên bớt phần kịch tính.

Mặc dù Đức có nhiều tay đua xuất sắc trong các mùa giải F1 nhưng quốc gia này đã lặng lẽ từ biệt giải đua xe lớn nhất hành tinh này, để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả. Nhiều nhà báo dự đoán: F1 sẽ không bao giờ quay trở lại trên đất nước Đức xinh đẹp.

Việt Nam đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1: Lời lãi còn là ẩn số

Tháng 4/2020, giải đua xe F1 chính thức diễn ra tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức giải đua xe lớn nhất hành tinh này. Với chi phí khủng đến 1 tỷ đô la, Việt Nam có nhà tài trợ chính là tập đoàn Vingroup. Hiện, nay, đường đua đang được triển khai xây dựng với tốc độ nhanh chóng để phục vụ cho giải đua và đi kèm với nó là các tiện ích và dịch vụ khác đi kèm.

Hiện nay, vé của giải đua công thức 1 đã chính thức mở bán trên website www.f1vietnamgp.comwww.adayroi.com. Ngoài ra còn bán trực tiếp tại các cửa hàng Vinmart tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Giá vé có 3 hạng: phổ thông, khán đài và vé doanh nghiệp với giá vé thấp nhất 700 ngàn đồng, cao nhất gần 100 triệu đồng.

Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn 3
Việt Nam đăng cai giải đua F1 vào năm 2020

Vấn đề lãi lỗ của giải F1 được tổ chức tại Việt Nam là một ẩn số. Bởi lẽ sự kiện vẫn chưa diễn ra. Tuy nhiên, với chiến lược truyền thông tốt và nhà tài trợ “vàng”, hy vọng giải F1 tại Việt Nam sẽ được tổ chức thành công. Thông qua giải F1, Việt Nam còn được quảng bá du lịch trên khắp năm châu nhằm góp phần quảng bá hỉnh ảnh quốc gia.

Như vậy, đăng cai giải đua xe công thức 1 không phải là quyết định đơn giản. Nó đòi hỏi mỗi quốc gia phải suy nghĩ thật thấu đáo. Bởi lẽ, đây là giải đua thể thao tốn kém chi phí nhất thế giới hiện nay. Nếu không may rơi vào cảnh “cháy túi” thì việc bù lỗ rất khó khăn. Việt Nam đã đăng cai tổ chức giải F1, hy vọng chúng ta sẽ thành công trong năm 2020.

Những chiếc xe an toàn trong F1 8
Những chiếc xe an toàn trong F1
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào? 10
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào?
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1 12
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay 14
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay
Ferrari F1 SF1000
Giới thiệu Ferrari F1: SF1000 – Chiếc xe của giải xe đua 2020
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn 16
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1? 18
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1?
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát 20
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát