Chặng đua F1 hoàn toàn có thể thay đổi du lịch Việt Nam, vì sao như vậy?

Ngành du lịch Việt Nam phụ thuộc rất lớn vào chặng đua F1 thậm chí, nhờ có F1 mà ngành du lịch có thể phất lên trong nay mai. Theo giáo sư Andrew Delios chặng đua F1 có thể nhắm đến nhóm khách hào phóng hơn bao giờ hết.

Tác động của F1 đến ngành du lịch

F1 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến du lịch của Việt Nam. Theo ông Andrew Delios, phó trưởng chương trình thạc sĩ bộ môn chính sách và chiến lược, thuộc khoa kinh doanh của đại học quốc gia Singapore cho biết, những ưu điểm và khuyết điểm khi Việt Nam tham gia F1 lộ rõ.

Có thể nói, lợi ích lớn nhất của F1 đối với du lịch Việt Nam là khiến cho đất nước phát triển hơn nhờ nguồn thu lớn từ du lịch. Không chỉ thế, lượng vé bán ra từ BTC cũng rất lớn, sẽ tạo nên một tin tốt cho nền kinh tế của nước ta. Việc mở rộng hợp tác cũng sẽ diễn ra sau khi chặng đua F1 ở Hà Nội.

Chặng đua F1 hoàn toàn có thể thay đổi du lịch Việt Nam, vì sao như vậy? 1

Việt Nam có hậu phương vững chắc

Ưu điểm của Việt Nam đó chính là có tập đoàn kinh tế đứng sau chặng đua F1. Theo Andrew Delios, ông cho rằng, việc được tập đoàn kinh tế đứng sau đỡ đầu sẽ đem đến những lợi ích về mặt quảng bá, do chính là tập đoàn sản xuất ô tô nên còn gì hơn việc thể hiện bạn à một nhà sản xuất ô tô và sau đó là tổ chức sự kiện cấp cao của thế giới.

Tuy nhiên, theo giáo sư, không phải đoạn đường nào của Việt Nam cũng bằng phẳng và sẳn sàng cho các tay đua, vì vậy cần phải hoàn thiện cơ sở hạ tầng trước khi bước vào đua thật.

Theo lời ông, Việt Nam sẽ làm tốt vai trò của người tổ chức đăng cai, Việt Nam được xem là một quốc gia quan trọng, chủ yếu ở Đông Nam Á bởi nhiều người vẫn nghĩ về Việt Nam là Việt Nam của những năm 80, nhưng bây giờ Việt Nam đã khác xa rất nhiều

Một lời khuyên của giáo sư cho những người đang hỗ trợ làm tốt công tác chặng đua F1 là “Xây dựng đường tốt nhé”.

Cho đến nay, chặng đua F1 chuẩn bị đang bước vào vòng khởi tranh. Trước tình hình dịch covid-19 đang lan tràn khắp nơi, chúng ta thiết nghĩ sẽ có những cú va vấp bất ngờ. Không biết rõ được rằng, liệu dịch có bị bùng phát hay không nữa, nhưng chúng ta vẫn cố gắng mong chờ những điều tốt đẹp nhất sẽ dành cho Việt Nam khi lần đầu tiên đăng cai tổ chức F1.

 

Những chiếc xe an toàn trong F1 7
Những chiếc xe an toàn trong F1
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào? 9
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào?
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1 11
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay 13
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay
Ferrari F1 SF1000
Giới thiệu Ferrari F1: SF1000 – Chiếc xe của giải xe đua 2020
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn 15
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1? 17
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1?
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát 19
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát