Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát

Đua xe là một bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích. Qua mỗi giải đua, các tay đua sẽ thể hiện được khả năng trình diễn xe, sức bền lẫn tài năng được trau dồi mỗi ngày của họ. Tuy nhiên, ẩn sau mỗi giải đua chính là một cuộc chiến vô cùng khốc liệt giữa các tay đua để giành ngôi vị cao nhất. Sau đây là các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát.

Giải đua F1 – giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh

Một trong các giải đua xe lớn nhất hành tinh không thể nào bỏ qua giải đua F1 hay còn gọi là giải đua xe công thức 1. Giải đua này được tổ chức hợp pháp vào năm 1950 và nhanh chóng trở thành giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh được các tay đua trên toàn thế giới háo hức tham gia và thu hút hàng triệu người trên khắp hành tinh theo dõi.

Giải đua xe công thức 1 có những quy định trong khuôn khổ bắt buộc ban tổ chức lẫn người đua và các đội đua phải tuân thủ theo, đó là đảm bảo về khâu tổ chức và kỹ thuật đua.

Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát 1
Giải đua xe công thức 1

Một trong điểm đặc trưng và khác biệt của giải đua này chính là đoạn đường đua đa dạng, có cả đường đất liền lẫn đường hầm. Tất cả đoạn đường đều không có lề đường mà chỉ có tường bê tông hoặc taluy thép bao quanh. Vận tốc giải này lên đến 360km/giờ.

Giải đua xe công thức 1 có thời gian đua ít nhất 1.5-2 tiếng và những chiếc xe đua chính là cỗ máy trên đường đua khi chúng có rất nhiều công tấc khác nhau buộc các tay đua phải nhớ chính xác và điều khiển nhanh tay mới có thể giành chiến thắng trước nhiều đối thủ hùng mạnh.

Giải đua Dakar Rally – giải đua xe địa hình khốc liệt nhất

Dakar Rally là giải đua xe địa hình khốc liệt nhất. Giải đua bắt đầu tổ chức thành công vào năm 1978 và duy trì tổ chức cho đến ngày nay. Điểm nổi bật của giải đua này chính là cho phép nhiều loại xe tham gia như: xe hơi, xe mô tô, xe bán tải, xe tải… và các tay đua phải vượt qua rất nhiều địa hình khác nhau trên đường đua được trải dài ở nhiều quốc gia khác nhau như: địa hình đồng bằng, vùng núi, đầm lầy, sa mạc, vùng đất khô cằn… Chính địa hình khốc liệt này đã làm giải đấu trở nên hấp dẫn và thú vị với tất cả các tay đua yêu thích sự mạo hiểm.

Giải đua thường được tổ chức trong vòng 2 tuần với đoạn đường 10.000km. Trong lịch sử, có đến rất nhiều tay đua bỏ mạng ở đường đua khốc liệt này, trong đó có cả người sáng lập giải đua Thiery Sarbine.

Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát 2
Giải đua xe Dakar Rally

Giải Isle of Man TT – cuộc đua mô tô tử thần

Một trong các giải đua xe lớn nhất hành tinh không thể nào bỏ qua giải Isle of Man TT. Đây là giải đua dành cho các xe mô tô phân khối lớn được tổ chức vào năm 1907 đến nay.

Điểm cuốn hút của giải đua này chính là các tay đua phải đua trong khoản thời gian giới hạn của ban tổ chức hoặc đua đối đầu với nhau. Thêm vào đó, cung đường đua của giải Isle of Man TT chính là những khúc cua ngoằn ngoèo, chật hẹp, quanh co với nhiều khu làng nhỏ, cây cổ thụ và tảng đá xen kẽ. Tốc độ đua của người tham gia phải đặt từ 209-300km/giờ. Chính sự thử thách cam go này nên giải đua ngày càng hấp dẫn. Isle of Man TT đã chứng kiến nhiều tay đua phải thiệt mạng trên đường đua khi để xảy ra sơ hở và tai nạn trong quá trình đua.

Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát 3
Giải đua Isle of Man TT

Giải Nürburgring 24 giờ – cuộc đua mạo hiểm của những tay lái vàng

Giải Nürburgring 24 giờ là một giải đua ô tô trong một ngày của những tay lái vàng. Giải đua được tổ chức tại Đức với quãng đường hơn 25km. Điểm khác biệt của giải đua này chính là cho phép đến hơn 200 xe cùng tham gia đua. Chính sự chật chội của những cung đường đua bắt buộc những tay lái phải thật vững vàng, ổn định và chuyên nghiệp mới có thể điều khiển được chiếc xe vượt qua những đối thủ cùng đua.

Nürburgring 24 giờ còn cho phép các tài xế đổi xe đua với nhau và 150 phút được đổi một lần. Chính sự thử thách về địa hình đã khiến giải đua được xếp vào cuộc đua mạo hiểm và xảy ra nhiều tai nạn giao thông nhất trong các giải đua xe.

Song song với giải đua xe Nürburgring 24 giờ chính là công tác truyền thông quanh đường đi đã khiến giải đua trở nên hấp dẫn, lôi cuốn hơn.

Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát 4
Giải đua Nurburgring 24 giờ

Giải Indianapolis 500  – giải đua xe uy tín nhất thế giới

Indianapolis 500 là một trong những giải đua xe uy tín nhất thế giới khi có 118 lần sinh nhật. Giải đua có nguồn gốc từ Ấn Độ và quãng đường đua lên đến 500 dặm.

Điểm cuốn hút của giải đua này chính là tốc độ đua trung bình của các xe rất cao lên đến 354km/giờ. Bên cạnh đó, đường cua đa dạng, phức tạp với nhiều thử thách khác nhau. Người chiến thắng của giải đua này sẽ hôn lên vạch đích và được tặng bình sữa bên cạnh những hiện vật có giá trị.

Tay đua Arie Luyendyk đã lập kỷ lục khi chiến thắng với tốc độ đua 385km/giờ.

Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát 5
Giải đua Indianapolis 500

Trên đây là 5 giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát. Để được tham gia vào những đường đua lớn nhất hành tinh này, họ đã trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài, bền bỉ cùng với việc đầu tư kinh phí rất lớn cho niềm đam mê. Nếu bạn yêu thích đua xe và muốn có cơ hội tham gia vào những giải đấu uy tín thì hãy tiếp tục phát huy thế mạnh của mình.

Những chiếc xe an toàn trong F1 10
Những chiếc xe an toàn trong F1
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào? 12
Xe đua F1 có cấu tạo như thế nào?
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1 14
10 chặng đua thập kỷ đi vào lịch sử thế giới của giải đua F1
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay 16
Những cung đường đua F1 đẹp nhất thế giới hiện nay
Ferrari F1 SF1000
Giới thiệu Ferrari F1: SF1000 – Chiếc xe của giải xe đua 2020
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn 18
Đăng cai giải đua xe công thức 1: Người háo hức, kẻ tháo chạy không lời hứa hẹn
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1? 20
Việt Nam được gì khi đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1?
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát 22
Khám phá các giải đua xe lớn nhất hành tinh được các tay đua thèm khát